Nghệ sĩ: Bình Tinh

2
5585
Tóm tắt lý lịch Bình Tinh
Nghệ sĩ cải lương Bình Tinh sinh ngày 10-9-1981 tại Thành phố Hồ Chí Minh, nước Việt Nam. Cô sinh thuộc cung Xử Nữ, cầm tinh con (giáp) gà (Tân Dậu 1981). Bình Tinh xếp hạng nổi tiếng thứ 37898 trên thế giới và thứ 12 trong danh sách Nghệ sĩ cải lương nổi tiếng. Tổng dân số của Việt Nam năm 1981 vào khoảng 54,72 triệu người.
Tiểu sử Nghệ sĩ cải lương Bình Tinh
Nghệ sĩ Bình Tinh tên thật là Huỳnh Ngọc Trinh, là một nghệ sĩ cải lương.
Bình Tinh được đứng trên sân khấu khi chị mới 4 tuổi, vai diễn đầu tiên của chị đó là “vai gà con”, gà con ra sân khấu chẳng nói một lời nào, chỉ quay mấy vòng rồi lăn ra chết. Khi lớn hơn một chút, chị cùng Linh Tý tham gia vở diễn “Lương Sơn Bá Chúc Anh Đài”, cả hai đã quậy tung sàn diễn làm khán giả cười nghiêng ngả.Tuy cha mẹ đều là người theo nghề nhưng không ai dạy Bình Tinh cách diễn vì họ không muốn chị bị ảnh hưởng bởi nét diễn của họ. Bình Tinh học được nhiều từ thầy Bạch Long, thầy chỉ dạy nhiệt tình, uốn nắn, bảo ban Bình Tinh trong từng động tác vũ đạo, bước đi hay trong từng cái liếc mắt trên sân khấu.Với các vai kép Bàng Đức trong “Quan Công đại chiến Bàng Đức”,Triệu Lân trong “Long Lân Quy Phụng”, hay quận chúa Phi Loan trong “Sở Vân cưới vợ”, Bình Tinh đã chứng minh cho khán giả thấy chị có một lối diễn sâu và đa dạng. Bình Tinh cũng tỏa sáng với nhiều vai đào có tính cách khác biệt nhau trong các vở diễn như: Mộc Quế Anh, Ngũ Tiểu Thanh, Võ Tắc Thiên, Đào Tam Xuân, Phi Giao, Thái Bình công chúa…Trong một lần diễn ở đình Thắng Tam – Vũng Tàu, Bình Tinh được diễn chung cùng cha – Nghệ sĩ Đức Lợi trong vở diễn ‘Na Tra” . Sau đó vài tháng, nghệ sĩ Đức Lợi qua đời trong một tai nạn sau đêm diễn ở rạp Hưng Đạo. Trước khi bị tai nạn, NS Đức Lợi đã gọi Bình Tinh ra và đưa một phần tiền ông thu được từ chương trình giúp đỡ NS hoàn cảnh khó khăn của Ban Ái hữu Hội Sân khấu. Cũng chính vì thế, chị luôn cảm thấy day dứt vì sự ra đi của cha mình.
Bình Tinh thời trẻ
Từ nhỏ, Bình Tinh đã lớn lên bằng lời ca tiếng hát của cha mẹ. Chị được thừa hưởng đam mê ca hát từ chính cha mẹ mình. Năm lên 4 tuổi, cô bé Bình Tinh đã đứng trên sân khấu và diễn xuất một cách tự tin.
Cuộc sống gia đình Bình Tinh

Bình Tinh là con gái út của nghệ sĩ Đức Lợi – Bạch Mai. Khi cha mẹ chị li hôn, cha chị đi bước nữa. Bình Tinh đã cảm thấy giận cha hơn vì cha chị đi lấy vợ khác. Nhưng mẹ chị đã từng nói “Lỗi phải là của người lớn, còn với con, tình thương của ba vẫn đong đầy”. Và Bình Tinh cũng cảm nhận được điều đó là đúng, càng lớn chị càng cảm nhận được cha yêu thương chị biết nhường nào. Và cũng chính vì thế và chị cảm thấy day dứt vì sự ra đi của cha mình.

Bình Tinh đã kết hôn, vợ chồng chị đã sinh được một bé gái đầu lòng là Bella.

Nghệ sĩ cải lương Bình Tinh trong quan hệ với những người nổi tiếng khác
Bình Tinh là con gái của cố nghệ sĩ Đức Lợi và NS Bạch Mai
Nghệ sĩ Bạch Long là thầy của Bình Tinh

 

2 COMMENTS

Để lại lời nhắn

Please enter your comment!
Please enter your name here